Chuyên mục
Tin Tức

Ra mắt Khu đô thị BenCat City tại Bình Dương

Loickpeyron – Thị trường đất nền Bến Cát sắp có thêm nguồn cung mới khi dự án Khu đô thị BenCat City chính thức được công bố. Dự án hứa hẹn sẽ đáp ứng hoàn hảo nhu cầu đầu tư vào cuối năm 2020 tại một trong những khu vực phát triển năng động nhất Bình Dương.

Trường Đại Học Quốc Tế Việt Đức Vốn đầu Tư 200 Triệu Usd Chuẩn Bị Hoạt động Tại Thị Xã Bến Cát.
Trường Đại Học Quốc Tế Việt Đức Vốn đầu Tư 200 Triệu Usd Chuẩn Bị Hoạt động Tại Thị Xã Bến Cát.

Bến Cát – Điểm nóng về phát triển công nghiệp

Khu BenCat City là dự án mới nhất của Sàn giao dịch bất động sản Liên minh 5F sau thành công của khu chung cư Legend Complex, đã giao dịch thành công 80% giai đoạn 1. Trước đó, vào tháng 5, sàn Liên minh giao dịch bất động sản 5F cũng khuấy động thị trường với thành công tại dự án khu đô thị Bình Dương Avenue City, bất chấp sự bùng nổ của Covid 19.

Cuối năm nay, thị trường Bình Dương đón nhận nguồn cung lớn căn hộ từ hàng chục dự án ở Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Trong khi đó, đất nền rất ít dự án mới, dù nhu cầu đầu tư vẫn rất lớn. Các khu vực được giới đầu tư đất nền quan tâm nhất tập trung tại các thành phố công nghiệp phát triển mạnh như Bến Cát, Tân Uyên …

Đơn cử, thị xã Bến Cát hiện nay đã trở thành trung tâm công nghiệp của Bình Dương với 12 khu – cụm công nghiệp trên tổng diện tích khoảng 5.000 ha như Mỹ Phước 1,2,3; Phú Gia; Rạch Bắp; Mai Trung; Thới Hòa; Định An; An Tây; VSIP 2; Việt Hương; Ascendas Protrade… Đến nay, Bến Cát đã thu hút được 4.526 dự án đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, có 3.800 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn gần 40.000 tỷ đồng và 726 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký trên 7 tỷ USD. Tổng cộng trên địa bàn tỉnh Bến Cát có gần 2.200 doanh nghiệp, sử dụng hàng chục nghìn lao động.

Phối Cảnh Khu đô Thị Bencat City Zone
Phối Cảnh Khu đô Thị Bencat City Zone

Một lợi thế lớn của Bến Cát là sở hữu hệ thống giao thông hoàn chỉnh như Quốc lộ 13, đường vành đai 4, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, ĐT741, ĐT744, ĐT748, ĐT749A. Nhờ vậy, từ Bến Cát không chỉ thuận tiện di chuyển đến thành phố mới Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một trong vài phút, mà còn dễ dàng tiếp cận TP.HCM, TP.Biên Hòa… Những lợi thế này đang tạo lực đẩy cho phát triển. mạnh đối với Bến Cát với mục tiêu trở thành đô thị loại 2 và trở thành trung tâm công nghiệp – dịch vụ của Bình Dương sau năm 2020.

BenCat City Zone có gì hấp dẫn?

Khu BenCat City có quy mô 3,59 ha, nằm trên mặt tiền đường ĐT 741 (Nguyễn Văn Thảnh), nằm trong tổng thể quy hoạch Khu đô thị thông minh Bình Dương. Đây là thành phố chiến lược của tỉnh Bình Dương nhằm xây dựng thành phố thông minh ngang tầm thế giới, nơi tập trung các trung tâm nghiên cứu, sản xuất, giáo dục và thương mại – dịch vụ hàng đầu. Khi hoàn thành, đây sẽ không chỉ là nơi làm việc của các chuyên gia đầu ngành mà còn là kết nối giao thương cho các thương nhân quốc tế.

Để phát triển thành phố thông minh, thời gian qua, Bến Cát đã quy hoạch và đầu tư khá bài bản cho hệ thống giao thông, dịch vụ đô thị. Nhiều doanh nghiệp quốc tế hàng đầu đã đầu tư vào Bến Cát như Tập đoàn Kumho Asiana (Hàn Quốc) với tổng vốn trên 360 triệu USD; Công ty TNHH Thực phẩm Orion Việt Nam (Hàn Quốc) vốn đầu tư 40 triệu USD; Công ty TNHH Kỹ nghệ Gỗ Kaiser Việt Nam (Đài Loan) với tổng vốn đầu tư 40 triệu USD…

Mới đây nhất, Tập đoàn Central Retail (Thái Lan) cũng công bố đầu tư dự án trung tâm thương mại rộng 3ha. vốn đầu tư lên đến 40 triệu USD tại Bến Cát. Cùng với Trung tâm Thương mại Thế giới Bình Dương do Tập đoàn Becamex làm chủ đầu tư, dự án Central Retail là một trong hai dự án khu phức hợp thương mại lớn nhất tại Khu đô thị thông minh Bình Dương.

Để phát triển thành phố thông minh, trung tâm sản xuất công nghiệp, Bến Cát cũng quan tâm đầu tư các cơ sở giáo dục chất lượng cao. Ngoài Đại học Bình Dương, Đại học Quốc tế Việt Đức với quy mô 50ha, vốn đầu tư 200 triệu USD cũng chuẩn bị khai trương hoạt động tại Bến Cát. Tất cả đã mang lại cho Bến Cát một vị thế mới, phát triển toàn diện về đô thị, thương mại, dịch vụ, giáo dục, y tế …

Trường Học Nằm Trong Khu đô Thị Bencat City Zone
Trường Học Nằm Trong Khu đô Thị Bencat City Zone

Về Khu Thành Phố Bến Cát, dự án tọa lạc ngay trung tâm thị xã Bến Cát nên thừa hưởng trực tiếp mọi tiện ích đã và đang phát triển trong khu vực. Bản thân dự án được quy hoạch và đầu tư xây dựng đồng bộ, hiện đại, hứa hẹn trở thành bước đột phá trong quá trình đô thị hóa của Bến Cát. Chính điều này đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận đối với Khu đô thị BenCat City như một sản phẩm để an cư hoặc đầu tư với tiềm năng lớn nhất.

Được biết, Khu đô thị BenCat City được Liên minh các sàn giao dịch bất động sản 5F (Uniland, Nam Dương, Á Châu, Minh Đường, Nhất Việt) tung ra thị trường với số lượng hạn chế chỉ 255 nền đất thương mại. Giá khởi điểm của dự án là 738 triệu đồng / nền kèm theo khuyến mại 1.000 USD, chiết khấu 10% tổng giá trị và cơ hội trúng 1 xe Toyota Camry, 3 xe máy Yamaha. So với tiềm năng, mức giá này khiến BenCat City Zone dễ dàng trở thành “món hàng” được giới đầu tư săn đón dù chưa được công bố chính thức.

Theo Khang Việt – Báo Tiên Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *