Chuyên mục
Tin Tức

Kế Hoạch Mua Nhà Cho Vợ Chồng Trẻ

Việc sở hữu ngôi nhà đầu tiên khi vừa mới cưới đối với những cặp vợ chồng trẻ là điều không hề dễ dàng gì, thậm chí đối với một số người đó là điều rất xa vời. Đòi hỏi cần phải có lộ trình và kế hoạch chuẩn bị và phương pháp đúng đắn. Để giúp quý khách hàng có thể tiết kiệm thời gian tránh những sai lầm không đáng có. Hôm nay, Loickpeyron.com xin chia sẻ kế hoạch mua nhà cho vợ chồng trẻ.

#1 Cần Chuẩn Bị Trước Một Khoản Tiền Từ  50% trở lên.

Để sở hữu ngôi nhà đầu tiên cho mình, các bạn cần phải xác định được mức giá căn nhà đầu tiên mà mình cần sở hữu để chuẩn bị trước một khoản tiền. Thường thì sẽ từ 50% giá trị căn nhà trở lên.

Kế hoạch mua nhà cho vợ chồng trẻ
Kế hoạch mua nhà cho vợ chồng trẻ

Ví dụ nếu ngôi nhà đầu tiên mà các bạn xác định mua là 2 tỷ vậy thì số tiền các bạn cần chuẩn bị cho mình trước 1 tỷ đồng thậm chí có thể hơn, phần còn lại các bạn xác định vay ngân hàng cân đối dòng tiền trả gốc và lãi ngân hàng từng tháng.

#2 Nên Bắt Đầu Từ Những Dự Án Căn Hộ Chung Cư

Bí quyết đầu tiên khi mua nhà cho vợ chồng trẻ đó chính là hãy hướng đến các dự án căn hộ chung cư đầu tiên. Nếu vợ chồng bạn đang sinh sống và làm việc tại thành phố và mong muốn định cư lâu dài thì dự án căn hộ chung cư là giải pháp tối ưu cho vợ chồng bạn.

Bởi việc chỉ cần trả trước khoảng tiền từ 30% đến 50% giá trị ngôi nhà cùng việc các dự án cho phép thanh toán theo tiến độ sẽ rất phù hợp với thu nhập kiếm được hàng tháng của các bạn.

Nên mua căn hộ đã bàn giao hay chưa bàn giao?

Sau khi xác định khởi đầu ngôi nhà đầu tiên của mình là căn hộ chung cư thì có thể bạn sẽ phân vân giữa việc lựa chọn căn hộ đã bàn giao hay chưa bàn giao. Theo tôi, tùy theo nhu cầu và tầm tài chính của mỗi người mà có sự lựa chọn khác nhau.

Chọn mua căn hộ đã bàn giao:

Nếu bạn có tầm tài chính mạnh từ 50% giá trị căn hộ trở lên và muốn ở ngay thì nên chọn những căn hộ đã bàn giao, khoảng 50% còn lại bạn có thể thế chấp căn hộ cho ngân hàng để vay. Lợi thế của căn hộ đã bàn giao chính là bạn sẽ tiết kiệm được tiền thuê nhà hàng tháng, giảm những rủi ro về thời gian bàn giao và rủi ro pháp lý khác.

Tuy nhiên, đối với vợ chồng trẻ tự thân lập nghiệp mà nói thì việc có trong tay số tiền 50% giá trị căn hộ ( từ 750 triệu đến 1 tỷ đồng cho căn hộ từ 1,5 tỷ đến 2 tỷ đồng) là điều không hề dễ dàng.

Giải pháp chọn mua dự án căn hộ chưa bàn giao hoặc sắp bàn giao:

Đây có thể là giải pháp tối ưu khi mua nhà cho vợ chồng trẻ, khác với những dự án căn hộ đã bàn giao thường được ngân hàng thẩm định và cho vay khoảng 50% giá trị căn hộ thì những dự án chưa bàn giao được thường được ngân hàng bảo lãnh cho vay đến 70% tức các bạn chỉ cần trả trước 30% giá trị căn hộ là có thể sở hữu được căn nhà mơ ước.

Nên lựa chọn những dự án cho thanh toán theo tiến độ 1%/tháng hoặc thanh toán 30% cho đến khi nhận nhà (những dự án này thường được chủ đầu tư ân hạn gốc lãi, tức là các bạn làm thủ tục vay ngân hàng nhưng cho đến khi nhận nhà thì không cần phải trả lãi và gốc cho phía ngân hàng).

Với việc thanh toán 1%/tháng tầm khoảng 20 triệu/tháng theo đánh giá đây là giải pháp tối ưu khi mua nhà cho vợ chồng trẻ, số tiền này tương đương với tiền lãi + gốc khi bạn vay ngân hàng phải trả đối với các dự án khác hoặc phương thức thanh toán khác.

>> Nhưng nếu lựa chọn giải pháp mua dự án căn hộ đang xây dựng này thì các bạn cần phải:

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín: đối với dự án căn hộ chung cư mà nói chủ đầu tư rất quan trọng đánh giá việc có thực hiện dự án đúng tiến độ cũng như những thủ tục pháp lý, các bạn có thể tìm hiểu: tiềm lực tài chính, năng lực triển khai, những dự án trước đây của chủ đầu tư triển khai ra sao?

Khả năng kết nối của dự án đối với xung quanh: đây là sản phẩm hình thành trong tương lai nên bạn cần có tầm nhìn của khoảng thời gian dự án đi vào hình thành, xem khả năng kết nối đến các tiện ích: Điện – Đường – Trường Trạm… tình hình kẹt xe, khả năng thoát nước khi mưa lớn….

#3 Mua Nhà Cho Vợ Chồng Trẻ: Tiết Kiệm

Lập ra khoản tiết kiệm để mua nhà:

Để mua nhà cho vợ chồng trẻ các bạn cần phải lập ra cho mình khoảng tiết kiệm hàng tháng, vợ chồng bạn hãy trích ra một phần thu nhập để mua nhà (thông thường sẽ từ 10% đến 20%) số lương mà vợ chồng bạn có.

Tiết kiệm tiền mua nhà cho vợ chồng trẻ
Tiết kiệm tiền mua nhà cho vợ chồng trẻ

Để thực hiện được điều này, ngay khi lương chuyển về vợ chồng bạn cần chuyển qua tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn, kỳ hạn này chính là thời gian mà vợ chồng bạn dự định mua nhà. 

Hãy đảm bảo sẽ không rút ra trước kỳ hạn, với cách làm này các bạn sẽ có cho mình khoản lãi suất nho nhỏ cùng số tiền trả trước kha khá giảm gánh nặng phải vay ngân hàng sau này.

Đừng chỉ trông chờ tích lũy từ tiền lương

Nếu chỉ dựa vào tiền tiết kiệm được tích lũy từ tiền lương thì giấc mơ mua nhà cho vợ chồng trẻ các bạn sẽ rất xa vời, thay vào đó hãy tăng thêm thu nhập bằng những khoản khác.

Sẽ có những tháng bạn có được một khoản kha khá từ việc được thưởng hoặc trúng xổ số chẳng hạn… thay vì nghĩ sẽ đi hưởng thụ “ngay và luôn” thì hãy nhớ đến ngôi nhà mà mình đang tích lũy hãy gửi vào đó. Như vậy khoản tích lũy của vợ chồng bạn sẽ gia tăng đáng kể.

Quản lý chi tiêu hàng ngày:

Để tránh rơi vào tình trạng “cháy túi” vợ chồng bạn cần phải quản lý việc chi tiều ăn xài hàng ngày, hạn chế việc mua sắm quá mức những món đồ không thật sự cần thiết, hãy chắc chắn số tiền vợ chồng bạn định chi tiêu đã nằm trong kế hoạch bạn dự tính trước.

Đừng bỏ qua những khoản tiền nhỏ:

khoản tiền nhỏ khi mua nhà
Đừng bỏ ra khoản tiền nhỏ khi mua nhà

Với những số tiền nhỏ dư ra vào những khoản chi tiêu hàng ngày, các bạn có thể lập ra cho mình con heo đất và bỏ vào đó. Bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền này sau một thời gian khi đập nó ra. Đó cũng có thể là một khoản tích lũy vào việc mua nhà cho vợ chồng trẻ sau này đấy.

Bạn sẽ có động lực làm việc kiếm tiền hơn:

Với suy nghĩ sẽ sở hữu được ngôi nhà mơ ước cho vợ chồng mình, các bạn sẽ có rất nhiều động lực để học tập và làm việc để gia tăng lương trình độ và kinh nghiệm của mình.

#4 Không Ngừng Tìm Kiếm

Nếu các bạn muốn mua nhà, các bạn không thể đợi có đủ tiền rồi mới tìm hoặc tích lũy đủ 100% giá trị căn nhà rồi mới mua, mà hãy bắt đầu từ bây giờ để tìm được ngôi nhà mơ ước.

Tác dụng của cách làm này sẽ giúp bạn sẽ có kiến thức về thị trường bất động sản, sẽ biết được những mẹo, những ưu và nhược điểm của từng nơi, xác định đúng giá trị bất động sản ở khu vực bạn sẽ mua sau này tránh việc mua “hố giá”.

Hãy xác định mua nhà là “duyên” đừng nản lòng, bạn có thể tìm được căn nhà ưng ý của mình nếu không ngừng tìm kiếm, hãy tham khảo thêm ý kiến người thân, bạn bè, đối tác, chuyên viên tư vấn bất động sản… để tiết kiệm thời gian và tích lũy thêm kinh nghiệm.

#5 Bạn có thể bắt đầu khi tích lũy đủ 50% giá trị căn nhà bằng cách đầu tư

Số tiền thích hợp nhất để mua nhà là 70% giá trị căn nhà, tuy nhiên nếu đợi đủ 70% giá trị căn nhà thì bạn sẽ rất mất thời gian. Thay vào đó, khi đủ 50% bạn hãy đi đầu tư căn hộ.

Hãy lựa chọn những dự án căn hộ triển khai giai đoạn đầu, với pháp lý đầy đủ và chủ đầu tư uy tín bạn chỉ trả trước 30% và thanh toán 1% hàng tháng mà mua sau đó tiến hành bán lại khi giá lên khoảng 40 triệu trở lên.

Cách làm này sẽ giúp bạn có thêm một khoản thu nhập, tuy nhiên sẽ có rủi ro về việc không ra được hàng, vì thế nên phải xác định thời gian bán ra, đừng tiếc rẻ hay ngần ngại. Cùng lắm bạn có thể vay 50% còn lại và bán ra. 

Số tiền mà các bạn thu về khi đầu tư luôn lớn hơn so với số tiền lãi mà các bạn tiết kiệm khi gửi ngân hàng có kỳ hạn. Đừng chần chừ hãy nắm bắt đúng thời cơ nếu bạn thấy hợp lý.

Một Vài Lưu Ý Khi Mua Nhà Cho Vợ Chồng Trẻ

Bạn cần lưu ý rằng cho dù vợ chồng các bạn có khao khát muốn mua nhà nhanh chóng là tốt, nhưng cần phải đặt yếu tố cẩn thận lên hàng đầu. Cần kiểm tra chủ đầu tư, giấy tờ pháp lý cần có: hợp đồng mua bán (Đối với dự án), sổ đỏ, sổ hồng, xem xét tình trạng thế chấp, quy hoạch hiện tại ra sao.

Cần lưu ý giấy tờ pháp lý khi mua nhà cho vợ chồng trẻ
Cần lưu ý giấy tờ pháp lý khi mua nhà cho vợ chồng trẻ

Bạn cần xem xét về chất lượng ngôi nhà bạn mua, không gian sống, hàng xóm, tiện ích nội khu, kết nối đến trung tâm… Mua nhà là chuyện lớn cả đời người nên bạn cần cẩn trọng chừng nào sẽ tránh được những rủi ro không đáng có chừng đấy.

Trên đây là kế hoạch mua nhà cho vợ chồng trẻ mà bạn cần biết. Hy vọng thông qua những kinh nghiệm mà Loickpeyron.com chia sẻ, sẽ giúp vợ chồng các bạn chọn được căn nhà mơ ước xác định đúng hướng đi trong tương lai.

Tham khảo bài viết: Chung cư Wikipedia Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *