Chuyên mục
Tin Tức

Đầu Tư Căn Hộ Chung Cư – Ưu Điểm Và Rủi Ro

Chỉ trong 5 năm qua, căn hộ chiếm 24,6% tổng số nhà xây mới. Tỷ lệ này giai đoạn trước chỉ từ 3-10%. Thói quen sinh hoạt của người dân thành thị cũng thay đổi đáng kể, nhiều gia đình chọn căn hộ làm nơi sinh sống. Bài viết này LoickPeyron.com xin chia sẻ những kinh nghiệm khi đầu tư căn hộ chung cư từ người trong cuộc

Ưu Điểm Khi Đầu Tư Căn Hộ Chung Cư

Việc quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng thu hẹp, dân nhập cư ngày càng nhiều, chung cư nở rộ là xu hướng tất yếu trong nhiều năm tới… Thị trường bất động sản căn hộ chung cư tất nhiên sẽ vô cùng nhộn nhịp. . Đó là lý do vì sao loại hình đầu tư này ngày càng thu hút bất động sản. Nhưng liệu cách đầu tư vào căn hộ có thực sự chỉ là hoa hồng?

# 1: Giá cả là ưu điểm đầu tiên khi đầu tư căn hộ chung cư

Một ưu điểm tuyệt vời của các dự án nhà ở là giá cả. Khi đầu tư, nhiều người thường tự đặt ra câu hỏi là nên đầu tư vào căn hộ chung cư hay đất nền, nhà biệt thự? So với các sản phẩm bất động sản khác, rõ ràng giá bán căn hộ sẽ thấp hơn đáng kể. Vì vậy, nhiều người quyết tâm đầu tư mua căn hộ để phù hợp với mức tài chính mới của mình.

Giá Nhà Chung Cư Thường Thấp Hơn So Với Nhà Phố
Giá Nhà Chung Cư Thường Thấp Hơn So Với Nhà Phố

Nói chính xác hơn, nếu so sánh về giá cả, nếu căn hộ có diện tích khoảng 70m2, giá dao động trong khoảng hơn 2 tỷ đồng, nhưng với cùng diện tích người mua nhà đất đơn thuần cũng phải bỏ ra ít nhất 4-5 tỷ đồng, có nơi còn lên đến 6-7 tỷ GNI. Do giá căn hộ luôn ở mức “dễ chịu” nên nhiều nhà đầu tư luôn săn đón loại hình bất động sản này.

Ngoài ra, các dự án nhà ở thường được chủ đầu tư liên kết với các ngân hàng, quỹ tín dụng tài chính nên việc cho vay tiền mua căn hộ chung cư có nhiều lợi ích. Đặc biệt về thủ tục hành chính, thẩm định hồ sơ,… sẽ được nới lỏng hơn so với việc mua các dự án bất động sản khác.

Ngoài ra, nếu quyết định đầu tư vào căn hộ, người mua không chỉ được hỗ trợ về thủ tục tín dụng mà còn có thể mua nhà với nhiều hình thức linh hoạt, như trả góp, vay dài hạn 10 năm, 20 năm thậm chí 50 năm tùy theo số tiền được vay. Người mua được lựa chọn phương thức thanh toán linh hoạt với lãi suất rất ưu đãi.

# 2: Thanh toán nhiều đợt

Thanh Toán Theo Tiến độ Khi đầu Tư Căn Hộ Chung Cư
                                  Thanh Toán Theo Tiến độ Khi đầu Tư Căn Hộ Chung Cư

Ưu điểm tuyệt vời của loại hình đầu tư này là luôn có phương thức thanh toán rất linh hoạt, người mua có thể thanh toán theo nhiều hình thức, nhiều đợt. Hầu hết các dự án nhà ở đều được ngân hàng hỗ trợ cho vay cao, lãi suất ưu đãi. Chưa kể một số chủ đầu tư còn xuất sắc trong việc thay mặt người mua kết nối mọi quy trình với ngân hàng.

# 3: Đầu tư căn hộ chung cư: Có thể dễ dàng cho thuê

Khi mua căn hộ, việc cho thuê lại cực kỳ dễ dàng. Nếu căn hộ thuộc dự án lớn, chủ căn hộ ít khi phải tự đi tìm khách thuê mà có môi giới đến hỏi. Nhu cầu khách thuê là rất lớn.

Đầu tư vào một căn hộ đã hoàn thiện có thể chạy bất cứ lúc nào và mang lại nguồn thu nhập ngay lập tức, vì nhu cầu thuê căn hộ hiện nay rất lớn. Đặc biệt, những dự án đã đi vào hoạt động ổn định với chất lượng quản lý vận hành tốt sẽ luôn có giá thuê cao hơn, do phù hợp với thị hiếu của các gia đình hiện đại và người nước ngoài.

Một ưu điểm nữa của việc đầu tư vào căn hộ chung cư là dễ dàng cho thuê và cho thuê với giá cao. Khác với những chung cư có giá thuê cao, những căn hộ cho thuê phù hợp với túi tiền của hầu hết những người có thu nhập khá do mức giá vừa phải.

Ngoài ra, không gian sống và trang thiết bị của các căn hộ chung cư sẽ gần như tốt hơn so với nhà mặt đất, nhà mặt đất. Nếu không có nhu cầu kinh doanh, khách thuê ưu tiên chọn thuê chung cư, chung cư mini giá rẻ.

Những rủi ro khi đầu tư vào căn hộ chung cư là gì?

#1: Rủi ro về Chủ đầu tư và Pháp lý

Nhiều chủ đầu tư sử dụng chữ viết tắt và gian lận từ khi lập dự án đến khi bán hàng cho khách hàng. Vì vậy, trong nhiều đợt, pháp lý dự án luôn là vấn đề đau đầu, làm giảm “uy tín” của một khu chung cư.

#2 Thủ tục xây dựng và bàn giao

Rủi Ro Về Xây Dựng Và Pháp Lý Khi đầu Tư Căn Hộ Chung Cư
Rủi Ro Về Xây Dựng Và Pháp Lý Khi đầu Tư Căn Hộ Chung Cư

Nhiều dự án được quảng cáo quá nhiều khiến người mua hiểu nhầm. Nhà đầu tư không đủ năng lực nên “đứt gánh” giữa đường, đồng nghĩa với việc phải ngậm trái đắng. Do đó, đây là sân chơi cho những người có ít kinh nghiệm và kiến ​​thức tránh mắc bẫy của nhà đầu tư.

#3 Rủi ro về giá cho những khách hàng muốn mua và bán ngay

Ai cũng biết giá chung cư bình thường là hợp lý và dễ dàng chấp nhận được, nhưng có một số dự án giá cả biến động theo thời gian. Ví dụ, bạn mở bán với giá rẻ trong quá trình xây dựng, nhiều người tích cóp mua trả góp khiến giá tăng mạnh. Trong đợt đặt cọc thứ hai, lượng cầu giảm đáng kể khiến giá mua cũng giảm đáng kể. Về đầu tư, nhà đầu tư mất rất nhiều tiền trong giai đoạn 1.

#4 Sự Xuống Cấp Của Thiết Bị Tiện Ích

Những rủi ro khi đầu tư căn hộ về trang thiết bị thường xảy ra trong quá trình kinh doanh của chủ đầu tư. Biểu hiện dễ thấy nhất là căn hộ ngày càng xuống cấp. Nguyên nhân có thể do trong quá trình thi công không chú trọng đến vật liệu hoặc do tác động của con người và thiên nhiên.

Sự xuống cấp này ảnh hưởng đến công năng sử dụng của căn hộ và khiến chủ đầu tư phải hạ giá thuê để thu hút khách hàng. Nếu nhà đầu tư vẫn muốn mang lại mức sinh lời như giá cũ thì chắc chắn phải nâng cấp hạ tầng. Tuy nhiên, nó cũng có thể khiến nhà đầu tư rơi vào tình trạng lỗ vốn do bỏ ra một số tiền không nhỏ.Kinh nghiệm cần lưu ý khi đầu tư lướt sóng

Nên Làm Gì Để Hạn Chế Rủi Ro Khi Đầu Tư Căn Hộ Chung Cư?

#1 Chọn chủ đầu tư uy tín

Nhiều nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng sinh lời vượt trội của các dự án bất động sản đã phấn đấu sinh lời mà không quan tâm đến chất lượng công trình hay tính khả thi của dự án nên rất nhiều khách hàng sau này. phía sau. Do đó, việc lựa chọn một chủ đầu tư uy tín để đầu tư sinh lời cao.

#2 Không đầu tư dàn trải theo phong trào

Không đầu Tư Dàn Trải Khi đầu Tư Căn Hộ
Không đầu Tư Dàn Trải Khi đầu Tư Căn Hộ

Các nhà đầu tư thành công luôn cẩn thận với từng bước. Nhiều nhà đầu tư chưa tìm hiểu kỹ dự án, chỉ nghe nói đến dự án, mua dự án một phần vì chạy theo xu hướng nên nguy cơ thất bại rất cao. Khách hàng phải sử dụng nguồn vốn khi chọn đúng phân khúc, nếu không mạnh về vốn thì nên chọn phân khúc trung bình, vừa túi tiền, phù hợp với nhu cầu thị trường hiện tại để đầu tư.

#3 Sử dụng phương pháp đòn bẩy

Đây là phương thức phổ biến khi đầu tư lướt sóng các tòa nhà. Như vậy, nhà đầu tư không cần 100% giá trị tài sản để kinh doanh mà chỉ cần 50-70% vốn vay. Thông thường các dự án bất động sản sẽ thanh toán theo tiến độ nên ban đầu bạn mua dự án trả trước 30% giá trị căn hộ, bán lúc thanh toán trước 70% thì lợi nhuận vẫn được tính từ 100% giá trị căn hộ. .

#4 Tìm hiểu kỹ về pháp lý dự án

Cần lưu ý giấy tờ pháp lý khi mua nhà cho vợ chồng trẻ
                             Cần lưu ý giấy tờ pháp lý khi đầu tư căn hộ chung cư

Khách hàng trước khi quyết định đầu tư lướt sóng vào bất kỳ dự án bất động sản nào cũng nên đọc kỹ hồ sơ pháp lý và cẩn trọng với những dự án có hồ sơ pháp lý không rõ ràng. Kiểm tra xem dự án có giấy phép xây dựng hay không, có thuộc diện chưa được nhà nước phê duyệt hay không.

#4 Xem xét vị trí của dự án

Để nhà đầu tư có thể đầu tư thành công theo hình thức lướt sóng, họ phải chọn những khu đất có tính thanh khoản cao, gần các mạng lưới kỹ thuật như trường học, bệnh viện, chợ. Ngoài ra, việc tìm hiểu thông tin dự án như giá bán, quy hoạch, khả năng tăng giá sẽ giúp khách hàng tránh được những rủi ro khi đầu tư.

Trên đây là những kinh nghiệm – rủi ro – những điều cần chuẩn bị khi đầu tư căn hộ chung cư. Bất động sản là một kênh đầu tư độ rủi ro rất cao nhưng lợi nhuận mang lại thì rất lớn. Vì vậy chúng ta cần phải chuẩn bị thật kỹ càng và cẩn thận cũng như tìm hiểu trước khi bước vào lĩnh vực này để hạn chế được những sai lầm không đáng có.

Đầu tư bất động sản wikipedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *