Chuyên mục
Tin Tức

Cần Lưu Ý Gì Khi Đầu Tư Bất Động Sản Bình Dương 2021?

Loickpeyron.com – Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ căn hộ cao cấp vào năm 2021 để đón đầu sự gia tăng của lượng chuyên gia nước ngoài. Tuy nhiên, sức hút sẽ nghiêng về những dự án đáp ứng đầy đủ các yếu tố về vị trí, thiết kế, tiện ích, không gian sống, uy tín của chủ đầu tư và đội ngũ phát triển,… Đây cũng là tiêu chí được chủ đầu tư cân đo đong đếm khi nghiên cứu sản phẩm.

Bất động sản công nghiệp mở đường cho bất động sản nhà ở

Tại Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam – “Làn sóng đầu tư mới” diễn ra mới đây, ông Trần Minh Tú – Phó Giám đốc Khối Đầu tư CBRE cho biết, có 3 làn sóng đầu tư vào bất động sản công nghiệp kéo dài suốt 25 năm qua và mỗi làn sóng sau đó lại tăng trưởng mạnh hơn.

Đầu Tư Bất Động Sản Bình Dương Cần Lưu ý Gì
Đầu Tư Bất Động Sản Bình Dương Cần Lưu ý Gì

Thực tế, làn sóng đầu tư bất động sản công nghiệp mới bắt đầu từ 6 năm trở lại đây và bùng nổ mạnh mẽ vào năm 2021. Sự phát triển này sẽ thúc đẩy sự bùng nổ quỹ đất công nghiệp tại tất cả các tỉnh thành trên. cả nước, kể cả các địa phương xa thủ đô công nghiệp hiện có. Trong đó, Bình Dương đang là tâm điểm của làn sóng này.

Dự kiến, năm 2021, Bình Dương sẽ mở rộng thêm 8 khu công nghiệp, thu hút hơn 9 tỷ dòng vốn FDI và số lượng chuyên gia nước ngoài sẽ tăng mạnh lên 63.000 người.

Theo ông Minh Tú, tiềm năng của thị trường bất động sản Bình Dương, đặc biệt là phân khúc bất động sản cao cấp sẽ phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng của dòng vốn FDI vào Bình Dương. Quy mô các khu công nghiệp càng lớn, số lượng chuyên gia càng nhiều thì nhu cầu về căn hộ cao cấp của các chuyên gia tại Bình Dương càng lớn.

Với vị thế là tâm điểm của dòng vốn FDI trong năm 2021, Bình Dương sẽ tiếp tục giữ vững vị trí số 1 về sức nóng của bất động sản cao cấp, đón 12.000 căn hộ từ 8 dự án.

Đặc biệt lưu ý cho các nhà đầu tư

Về vị trí, các dự án được giới chuyên gia nước ngoài ưa chuộng thường tập trung ở khu vực lân cận các khu công nghiệp lớn như Thuận An, Dĩ An, …

Đặc biệt, thành phố mới Thuận An có nhiều lợi thế hơn các địa phương khác nhờ được quy hoạch tổng thể không gian đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của UBND tỉnh Bình Dương.

Theo quy hoạch, tỉnh sẽ tập trung phát triển Quốc lộ 13 đoạn từ trung tâm Lái Thiêu đến đường Nguyễn Văn Tiết trở thành đại lộ trung tâm kinh tế tài chính dịch vụ lớn nhất Bình Dương. Trong tương lai, các trung tâm thương mại, tháp biểu tượng, tháp tài chính, văn phòng phục vụ các chuyên gia nước ngoài sẽ được tập trung tại đại lộ này.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm từ các dự án do các chủ đầu tư lớn phát triển. Các dự án này thường được phát triển theo mô hình “theme Apartments” – căn hộ chủ đề với hệ thống tiện ích hoàn chỉnh và chuyên biệt, thiết kế riêng cho từng đối tượng khách hàng, đặc biệt là các chuyên gia nước ngoài.

Hơn nữa, điểm chung để nhận diện các dự án cao cấp tại Bình Dương trong thời gian qua là sự hợp tác quản lý và vận hành của các thương hiệu quốc tế như CBRE hay Savills. Hầu hết các dự án này đều có tỷ suất lợi nhuận lý tưởng, dao động từ 10% – 12% / năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *