Chuyên mục
Tin Tức

Bản Đồ Quy Hoạch Bình Chánh 2020

Hiện tại, với nhịp độ đô thị hóa và dịch chuyển về hạ tầng tiện ích ra các vùng ven của Thành Phố Hồ Chí Minh khiến không ích nhà đầu tư và người mua ở quan tâm đến những thông tin quy hoạch mới nhất ở các Quận, Huyện của Thành Phố. Tất cả sẽ được LoickPeyron gửi đến quý anh chị qua bài viết Bản đồ quy hoạch Bình Chánh sau đây

Điển hình là theo số số liệu thống kê mới nhất của bộ phận nghiên cứu thị trường mới nhất của chúng tôi . Trong vòng 6 tháng gần đây, số lượng khách hàng liên hệ về bộ phận để nhờ hỗ trợ tư vấn về hạ tầng mới nhất của Bình Chánh tăng đáng kể.

Chính vì vậy, hôm nay Đại Phước House xin chia sẻ các thông tin cập nhật về Bản đồ quy hoạch Bình Chánh mới nhất gửi đến toàn thể quý khách hàng. Hi vọng, các thông tin dưới đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về Quy hoạch của Bình Chánh để đưa ra các quyết định phù hợp nhất khi quyết định đầu tư tại khu vực này.

Hình 1. Bảng đồ Vị trí địa lí Huyện Bình Chánh
Hình 1. Bảng đồ Vị trí địa lí Huyện Bình Chánh

Tổng Quan Huyện Bình Chánh

Đầu tiên, chúng ta được biết Huyện Bình Chánh là một trong những huyện trực thuộc trung tâm tài chính kinh tế tài chính Khu vực phía Nam là TP.HCM. Với sự hình thành và phát triển lâu đời Bình Chánh có 16 Thị Trấn(Phường).

Với tổng diện tích: 252,556 Km2. Dân số năm 2020: 850.000 người (trong đó dân cư đô thị là 730.000 dân; dân cư nông thôn là 120.000 dân) theo số liệu từ cục thống kê TP.HCM.

Trong đó gồm :

 • 1 Thị Trấn : Tân Túc
 • 15 Xã :
  • Vĩnh Lộc A,
  • Vĩnh Lộc B,
  • Phạm Văn Hai,
  • Bình Lợi,
  • Lê Minh Xuân,
  • Tân Kiên,
  • Tân Nhật,
  • Bình Hưng,
  • Phong Phú,
  • An Phú Tây,
  • Hưng Long,
  • Đa Phước,
  • Tân Quý Tây,
  • Bình Chánh,
  • Quy Đức.

Vậy Vị trí của Huyện Bình Chánh có gì đặc biệt:

Chúng ta có thể thấy Bình Chánh có vị trí trải dài, và ôm TPHCM gồm 2 nhánh:  phía Nam và phía Tây Thành phố, ngăn cách bởi sông Chợ Đệm. Nhánh phía Tây giáp ranh quận Bình Tân, huyện Hóc Môn và huyện Đức Hòa (Long An). Nhánh phía Nam giáp ranh Quận 7, Quận 8, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giuộc (Long An).

Ngoài ra, chính vị trí vô cùng đặc biệt như vậy nên Bình Chánh có những đặc thù cũng như thuận lợi về mặt giao thông vô cùng rõ nét  và thuận tiện.

Đường Thủy:

Bình Chánh có hệ thống kênh rạch dầy đặc như: sông Cần Giuộc, sông Chợ Đệm, kênh Ngang, kênh Cầu An Hạ, rạch Tân Kiên, rạch Bà Hom… nối với sông Bến Lức và kênh Đôi, kênh Tẻ, đây là tuyến giao thông thủy với các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long..

Điển hình là phía Nam, Tây Nam tạo nên hệ thống giao thông đường thủy quan trọng kết nối TPHCM với khu vực các Tỉnh Tây Nam Bộ. Và đây cũng là 1 trong những chuỗi đường thủy huyết mạch chuyên vận chuyển hàng hóa và nông sản từ miền Tây Nam bộ vào địa phận Hồ Chí Minh.

Đường bộ :

Tại địa cửa ngõ phận Bình Chánh phía Tây và Nam của TP. HCM sở hữu và thừa hưởng các tuyến đường giao thông quan trọng như:

 • Quốc lộ 1A tuyến đường xuyên suốt kết nối các tỉnh Tây Nam Bộ vào Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cao tốc Tân Tạo – Chợ Điệm nối Khu Công nghiệp Tân Tạo (Quận Bình Tân) trực tiếp với cao tốc Sài Gòn – Trung Lương.
 • Cao tốc Sài Gòn – Trung Lương kết nối Thành phố với các tỉnh miền Tây,
 • Cao tốc Bến Lức – Long Thành là một phần của đường vành đai 4, kết nối các tỉnh miền Tây và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.
 • Đường Nguyễn Văn Linh nối từ quốc lộ 1A đến khu công nghiệp Nhà Bè và khu chế xuất Tân Thuận ở quận 7, vượt sông Sài Gòn (qua cầu Phú Mỹ) đến quận 2 và đi Đồng Nai.
 • Dự án tuyến đường sắt đô thị Metro số 3A: Bến Thành – Tân Kiên.
 • Dự án tuyến đường sắt đô thị Metro số 5 (đã triển khai): Cầu Sài Gòn – Ngã Tư Bảy Hiền – Quốc lộ 50 (depot Đa Phước) – Bến xe Cần Guộc mới.
 • Quốc lộ 50, trục đường chính ở cửa ngõ phía Nam nối từ trung tâm thành phố, đi qua huyện Bình Chánh, đến các tỉnh Long An, Tiền Giang
 • …..

Ngoài ra, UBND Thành Phố năm 2016 phê duyệt dự án Bến Xe Miền Tây Mới tại Bình Chánh đặt ở Phía Đông Bắc nút giao thông Nguyễn Văn Linh và Quốc lộ 1A với quy mô  19.64 ha trong đó bến xe khoảng 16,67 ha, khu vực Deport BRT khoảng 2,96 ha.

Toàn bộ dự án này nằm đối diện với quỹ đất Trung Tâm hành chính của Bình Chánh tạo nên sự kết nối vô cùng thuận tiện và đồng bộ về hạ tầng tiện ích giao thông trọng điểm tại khu vực này.

Song song với việc phát triển hệ thống giao thông hạ tầng tiện ích dịch vụ đầy đủ và đẳng cấp nhằm tiến đến những bước phát triển vượt bật trong thời gian tới.

Và với định hướng sẽ trở thành 1 trong những Quận kiểu mẫu tương lai, địa Bàn Bình Chánh cũng liên tục triển khai và đẩy mạnh việc hình thành các khu đô thị và khu dân cư kiểu mẫu hiện đại như: Khu thương mại dịch vụ và nhà ở thị trấn Tân Túc (West Gate); Khu đô Thị Nam Sài Gòn, Khu đô Thị Phong Phú ( Lovera park); Khu đô Thị Đại Phúc Green Villa; Khu đô Thị Muzuki Park; Khu dân Cư Conic, Khu Dân cư An Hạ,….

Bản Đồ Quy Hoạch Bình Chánh: Tổng Mặt Bằng Sử Dụng Đất Đến Năm 2020

Hình 2: Quy hoạch sử dụng đất Bình Chánh đến năm 2020 Hình 2: Quy hoạch sử dụng đất Bình Chánh đến năm 2020
Hình 2: Quy hoạch sử dụng đất Bình Chánh đến năm 2020

Căn cứ theo QĐ- UBND TP HCM  số 2391 về vấn đề sử dụng đất và quy hoạch Bình Chánh mới nhất đến năm 2020.  Theo quyết định này Huyện Bình Chánh được quy hoạch và sử dụng như sau:

Tổng quy mô diện tích : 25.255,29 ha. Trong đó:

  • Đất nông nghiệp: 8,312,7 ha
  • Đất để làm phát triển hạ tâng là 5.093.29ha
  • Đất phát triển đất ở đô thị là 2.163,9 ha,
  • Diện tích đất để làm cơ sở sản xuất kinh doanh là 1.495,01 ha…
  • Mục tiêu: Năm 2020 sẽ chuyển 9,0230 ha đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp và dịch vụ và tiếp tục phát triển các khu vực đã phân bổ cụ thể theo quyết định đã phê duyệt.

Phía trên là một số thông tin cập nhật về quy hoạch Bình Chánh mới nhất hiện tại. Sau đây, Đại Phước House xin mời quý khách hàng sẽ điểm qua các bản đồ quy hoạch cụ thể của từng địa phận trọng điểm của Bình chánh.

Bản đồ quy hoạch xã Phong Phú, Bình Chánh

bản đồ quy hoạch xã Phong Phú Bình Chánh

Bản đồ quy hoạch Bình Chánh của xã Tân Kiên

Đồ án quy hoạch Khu dân cư xã Tân Kiên, Khu A xã Tân Kiên
Đồ án quy hoạch Khu dân cư xã Tân Kiên, Khu A xã Tân Kiên
Đồ án quy hoạch Khu dân cư xã Tân Kiên, Khu B xã Tân Kiên
Đồ án quy hoạch Khu dân cư xã Tân Kiên, Khu B xã Tân Kiên
 • Đồ án quy hoạch KDC phía Đông Quốc lộ 1 (QL 1A cũ) xã Tân Kiên
 1. Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư phía Bắc xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh

Theo các kênh thông tin chính thống về Quy hoạch Bình Chánh mới nhất việc điều chỉnh quy hoạch huyện Bình Chánh đến năm 2020 đã cho thấy: UBND Bình Chánh và các cơ quan chức năng không ngừng phát triển và chú trọng vào các công trình hạ tầng kỹ thuật , hạ tầng xã hội, tiện ích và kết nối giao thông được đầu tư ngày càng bài bản và đồng bộ hơn.

Không nhưng thế, các lãnh đạo Bình Chánh đã nhìn thấy được tiềm năng sẵn có của Bình Chánh ở vị trí kết nối chiến lược với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long  nên chú trọng hơn nữa vào việc liên tục nâng cấp và mở rộng các tuyến đường giao thông chính như Quốc lộ 1A, Nguyễn Văn Linh, cao tốc Sài gòn – Trung lương….giúp cho việc di chuyển đến khu vực trung tâm hay tới các quận huyện dễ dàng hơn và thu hút người dân về đây sinh sống góp phần làm giảm áp lực về dân số ở các khu vực nội thành.

Sơ đồ định hướng phát triển không gian huyện Bình Chánh đến năm 2020.

Sơ đồ định hướng phát triển không gian huyện Bình Chánh đến năm 2020.

Theo như những thông tin chúng ta vừa điểm qua phía trên, chúng ta cũng thấy được Quy Hoạch mới nhất của Bình Chánh từ năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030  của UBND Thành phố đã ban hành đã phần nào khẳng định được vị thế và tầm quan trọng của Bình Chánh trong thời gian tới.

Quý anh chị và khách hàng có thể cập nhật thêm Quyết định số 6013/ QĐ-UBND về việc điều chỉnh xây dựng quy hoạch Bình Chánh. Hi vọng bài viết Bản đồ quy hoạch Bình Chánh sẽ giúp anh chị có cái nhìn tổng quan về Bình Chánh và hiểu rõ hơn về các lợi thế cũng như tiềm năng của mảnh đất này.,.

Nguồn: Bình Chánh Wikipedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *