Chuyên mục
Tin Tức

11 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Bếp

Phong thủy nhà bếp và điều cấm kỵ. Cách đặt bếp theo phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Khi chúng tôi phân tích Phong thủy ngôi nhà, ba khu vực sinh hoạt quan trọng nhất là (1) cửa trước, (2) phòng ngủ và (3) nhà bếp.

Có thể bạn đã biết tại sao cửa trước và phòng ngủ lại quan trọng. Đối với những người không biết, đây là một giải thích ngắn gọn. Cửa trước là “miệng của ngôi nhà”. Là nơi năng lượng đi vào nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Phòng ngủ là nơi chúng ta dành gần một phần ba cuộc đời, đó là lý do tại sao điều quan trọng là đảm bảo phòng ngủ ở đúng vị trí để năng lượng tốt có thể mang lại lợi ích cho chúng ta.

Cách Bố Trí Nhà Bếp Hợp Phong Thủy
Cách Bố Trí Nhà Bếp Hợp Phong Thủy

Phòng bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn mang nhiều ý nghĩa về không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình. Hiện nay, hầu hết các gia đình đều sử dụng phòng bếp là nơi dùng bữa của cả gia đình nên rất cần một không gian ấm cúng và phù hợp. Vì vậy, phong thủy nhà bếp cần lưu ý những điều sau để mang lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho con người.

Dưới đây là 11 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp để tái tạo nguồn sức khỏe, hãy chú ý những nguyên tắc phong thủy nhà bếp cần lưu ý. Tuy chỉ mang tính chất tham khảo nhưng Nhà Đẹp Sáng khuyên bạn nên lắng nghe để tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Nhà bếp KHÔNG nên ở trung tâm của ngôi nhà

Như đã đề cập trước đây, nhà bếp là nguồn cung cấp năng lượng lửa. Trung tâm gia đình hoạt động như “trái tim”. Khi đặt bếp ở trung tâm, năng lượng lửa sẽ tấn công vào “trái tim”. Điều này có nguy cơ mang lại vận rủi cho mọi người trong nhà, gây bất ổn và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không đặt Nhà Bếp ở Trung Tâm Ngôi Nhà
Không đặt Nhà Bếp ở Trung Tâm Ngôi Nhà

Về mặt thực tế: Nếu nhà bếp nằm ở vị trí trung tâm, khói mỡ gây ung thư và khói nấu nướng có thể dễ dàng di chuyển khắp nhà, kể cả phòng ngủ của bạn.

Phong Thủy Nhà Bếp: Tránh đặt phòng bếp nằm đối diện nhà vệ sinh

Trước hết, phòng bếp là nơi nấu những bữa ăn ngon, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nên cần phải sạch sẽ, gọn gàng. Và bồn cầu là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Các thành viên trong gia đình sẽ dễ mắc các bệnh về đường ruột nếu hai phòng nằm đối diện nhau.

Tránh đặt Phòng Bếp Cạnh Nhà Vệ Sinh
Tránh đặt Phòng Bếp Cạnh Nhà Vệ Sinh

Ngoài ra bếp thuộc Hỏa, vệ sinh thuộc Thủy. Vì vậy, khi bố trí hai phòng đối diện nhau sẽ gây ra xung khắc, ảnh hưởng đến vận may, tiền tài của gia chủ.

 Nhà bếp KHÔNG dành riêng cho ngôi nhà

Trong cách đặt bếp theo hướng phong thủy, bếp không được gần cửa trước. Đó là bởi vì cửa trước nằm ở cuối “phía trước” của ngôi nhà. Nhưng tại sao lại như vậy?

Trong thời cổ đại, nhà bếp được xem như một nguồn của cải vì chức năng của nó: sản xuất thực phẩm. Nhà bếp tượng trưng cho tài chính của gia đình, về phương diện cá nhân, bếp nên được đặt ở phía sau để bạn không bị lộ sự giàu có của mình ra công chúng. Vì vậy, nếu bếp ở phía trước của ngôi nhà, tiềm ẩn nơi của cải bị thất thoát.

Bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà: Theo phong thủy, vị trí trung tâm là vị trí đắc địa, vượng khí tập trung ở đây. Để không ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn, tiền tài, danh vọng… của mọi thành viên trong gia đình, vị trí này cần thiết kế thông thoáng, yên tĩnh, sạch sẽ, bố trí bếp và nhà vệ sinh.

Nằm ở vị trí trung tâm này là điều cực kỳ kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp. Thường thì vị trí trung tâm của ngôi nhà là nơi tốt nhất để thiết kế xây dựng làm phòng khách. Như vậy sẽ tăng thêm nguồn sinh khí cho mọi người trong gia đình.

Đặt bếp nấu ở phía bên kia đường, cửa chính.

Trong quan niệm phong thủy, bếp là nơi nấu chín thức ăn để nuôi dưỡng con người, vì vậy không được để luồng khí từ bên ngoài xung vào thẳng. Nếu diện tích nhà hạn chế, bạn có thể đặt bình phong hoặc mành để ngăn cách.

Ngôi nhà của bạn và cuộc sống của bạn có quan hệ mật thiết với nhau. Phong thủy đẹp giúp vận mệnh của gia chủ. Nhất định phải tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy, nếu phát hiện ra thì phải nhanh chóng điều chỉnh, hóa giải để phong thủy thực sự giúp ích cho cuộc sống của bạn.

Không đặt nền bếp cao hơn các phòng khác trong nhà

Nhiều người cho rằng sàn bếp cao hơn sàn phòng khách và được thiết kế bậc tam cấp để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Nhưng thực tế, đây là một sai lầm mà ít người biết đến.

Theo phong thủy nhà bếp, đây là không gian nấu nướng nên sẽ không tránh khỏi ẩm thấp, bếp có mùi. Điều quan trọng nhất là trong quá trình nấu nướng có thể xảy ra những sự cố không mong muốn như: Đổ nước hoặc nước mắm, nước tương ra sàn khiến nước bẩn dễ chảy xuống sàn phòng khách gây mất vệ sinh.

Tránh đặt Nhà Bếp Cao Hơn Phòng Khách
Tránh đặt Nhà Bếp Cao Hơn Phòng Khách

Phòng bếp tượng trưng cho mệnh Mộc và nếu sàn nhà cao hơn phòng khách thì lửa trong nhà sẽ lan tỏa khắp các không gian khác như vậy sẽ làm mất đi sự cân bằng âm dương cũng như vượng khí trong nhà.

Trong phong thủy nhà bếp nên để khoảng thông tầng giữa hai phòng thì mọi thứ trong nhà sẽ cân bằng. Vai trò của tất cả các không gian là như nhau và các luồng khí trong nhà sẽ được phân bổ đều cho các không gian, không tạo ra sự lấn át và mất cân bằng giữa các luồng khí.

– Về mặt thẩm mỹ: Thiết kế nền các phòng có chiều cao chênh lệch nhau sẽ dễ khiến ngôi nhà trở nên rối rắm, khiến diện tích nhà bị thu hẹp, không có sự thông thoáng. Đặc biệt là đối với những căn phòng cần không gian rộng rãi, thoáng mát như phòng bếp, phòng khách.

Về mặt phong thủy: Khi đặt bếp sai hướng và bố trí bếp sai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tài lộc.

Bếp không được đối diện với cửa trước

Với cách đặt phong thủy, cửa trước đối diện trực tiếp với bếp đây là cách đặt phong thủy không tốt.

Cửa trước và cửa bếp (hoặc bếp) không được tạo thành một đường thẳng. Nếu bạn bước vào cửa trước và có thể nhìn thấy bếp nấu hoặc bếp ở bên cạnh, thì đó không phải là vấn đề lớn.

Bạn sẽ gặp vấn đề về Phong thủy nếu bếp nấu và cửa trước tạo thành một đường thẳng.

Đặt Nhà Bếp Hợp Phong Thủy Theo Hướng
Đặt Nhà Bếp Hợp Phong Thủy Theo Hướng

Nếu cửa bếp hoặc lò sưởi tạo thành một đường thẳng với cửa trước, năng lượng vào nhà sẽ bị bếp phá hủy. Hơn nữa, có thể có vấn đề về sức khỏe và tài chính. Cách đơn giản là đặt một món đồ nặng hoặc ngăn giữa cửa trước và bếp.

Nhà bếp KHÔNG nằm cạnh phòng vệ sinh

Giống như quy tắc trước đây, quy tắc này liên quan nhiều đến cảm giác thèm ăn bị ảnh hưởng bởi nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh không nhất thiết phải đối diện trực tiếp với bếp để người khác mất cảm giác ngon miệng. Họ có thể ở trong tầm nhìn. Chúng có thể ở cạnh nhau. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người vẫn cảm thấy ghê tởm chỉ vì biết đồ ăn được bày biện ngay cạnh bồn cầu.

Tránh đặt Phòng Bếp Cạnh Nhà Vệ Sinh
Tránh đặt Phòng Bếp Cạnh Nhà Vệ Sinh

Doanh nghiệp hiểu rõ điều này. Đó là lý do tại sao các siêu thị thường giấu nhà vệ sinh khỏi tầm nhìn chung. Bằng cách này, mọi người sẽ không cảm thấy ghê tởm và việc bán thực phẩm sẽ không bị ảnh hưởng.

Không đặt đầu giường cạnh bếp.

Phòng bếp là nơi nấu nướng, những tiếng ồn ào, cháy nổ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, hay rơi vào trạng thái đau đầu, khó ngủ. Vì vậy, bạn không nên để điều đó làm gián đoạn giấc ngủ của mình. Hãy kê đầu giường hướng ra xa bếp.

Không sử dụng ban công làm bếp nấu ăn

Điều này là không thể, ban công là nơi có thể mang lại vượng khí cho gia đình, một công trình phụ của ngôi nhà hay căn hộ chung cư, cũng là một phần mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Nếu đặt bếp ở ban công sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Nhà bếp KHÔNG nằm dưới nhà vệ sinh

Ý tưởng ở đây là lượng nước trong nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng đến năng lượng Hỏa của lò. Điều này chỉ áp dụng nếu bếp nấu ngay bên dưới bồn cầu.

Tránh đặt Phòng Bếp Dưới Phòng Ngủ
Phong Thủy Nhà Bếp – Tránh đặt Phòng Bếp Dưới Phòng Ngủ

Ngoài ra, không có gì đáng lo ngại nếu trần nhà cao và ngăn cách hai bên. Theo một chuyên gia nổi tiếng, chiều cao được khuyến nghị là 15 feet.

Nếu trường hợp này của bạn và trần nhà bạn không đủ cao thì cách khắc phục là bạn nên chuyển bếp sang vị trí khác. Tuy nhiên, điều này có thể tốn kém. Nếu bạn không gặp phải bất kỳ thất bại đáng kể nào trong cuộc đời, thì điều này có thể không cần thiết.

Điều cần TRÁNH sau bếp là không gian

Bếp cần có giá đỡ vững chắc, không được có khoảng trống ở phía sau bếp. Hơn nữa, phía sau bếp không nên là cửa chính vì nếu ánh sáng chiếu vào quá nhiều sẽ không tốt cho gia chủ. Vì vậy, hãy chú ý đến điều này.

Trên đây là một số kiêng kỵ trong phong thủy phòng bếp mà mọi người cần lưu ý để tránh mang lại những điều xui xẻo cho bản thân và những người xung quanh. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để bố trí đồ đạc, phòng ốc trong nhà hợp lý theo phong thủy.

Nguồn: www.LoickPeyron.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *